17 ไอเดียน่าลองที่จะทำให้ป๊อปคอร์นของคุณอร่อยขึ้นอย่างไม่รู้ตัว!

มีวันหยุดทั้งที่ก็ไม่อยากออกไปไหน นอนดูหนังที่บ้านดีกว่าเนอะ แต่! ดูหนังอย่างเดียวก็ไม่ได้อรรถรสเท่าดูหนังที่โรงภาพยนตร์ เพราะไม่มีป๊อปคอร์นรสชีส รสหวาน และรสเค็มให้เราได้กินเพลินๆ ระหว่างดูหนัง

อ่ะๆ ทุกปัญหามีทางแก้ค่ะ แถมรับรองว่าอร่อยเลิศกว่าป๊อปคอร์นที่โรงภาพยนตร์แน่นอน ด้วย 17 ไอเดียเพิ่มรสชาติให้ป๊อปคอร์นแบบง่าย ๆ แต่อร่อย และฟินด้วยท้อปปิ้งสุดโปรดอย่าง ช็อกโกแลต, M&M หรือชีสที่เพิ่มเติมได้ไร้ขีดจำกัดแบบไม่แคร์ใคร 

คำแนะนำเล็กๆ น้อยจากประสบการณ์จริง ให้ซื้อป๊อปคอร์นแบบสำเร็จรูปที่เข้าเวฟปุบได้กินปับ ซึ่งมีหลายรสให้เลือกแล้วแต่ความชอบ ส่วนท้อปปิ้งต่างๆ ค่อยมาเพิ่มทีหลังได้ค่ะ

 

Dark Chocolate, Peanut Butter, and White Chocolate Popcorn

 

เพิ่มรสชาติความหวานของป๊อปคอร์นให้หวานไปอีกด้วยช็อกโกแลตรสเข้มและพีนัตบัตเตอร์ ใครชื่นชอบช็อกโกแลตเป็นชีวิตจิตใจต้องชอบเมนูนี้แน่ เพียงแค่นำช็อกโกแลตตามใจชอบ ใครชอบแบบหวานก็ใส่หวาน ส่วนใครชอบแบบเข้มๆขมๆก็ตามใจ และที่สำคัญอย่าลืมพีนัตบัตเตอร์ หรือเนยถั่ว มาเพิ่มรสชาตความหวานให้หวานสะใจ

Chai Caramel Corn (เมล็ดชาไจ และคาราเมล)

ไอเดียนี้เอาใจคนรักการดื่มชา โดยเฉพาะผู้ชื่นชอบชาใส่นม หรือที่เรียกกันว่า Chai Tea (ไจ) พร้อมกับคาราเมลรสหวานแสนละมุลิ้น เพียงแค่นำชาผงชาที่ชอบ นำไปอุ่นให้ละลายแล้วเพิ่มคาราเมล คนให้เข้ากัน ง่ายๆแค่นี้ก็จะได้ป็อปคอร์นรสชาติแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เหมาะกับวันชิลๆ และผู้ไม่กลัวน้ำหนักขึ้น

Peppermint Bark Popcorn (ลูกอมเปเปอร์มิ้นท์ และช็อกโกแลต)

ใครจะนึกว่าเปเปอร์มิ้นท์จะเอามาผสมในป็อปคอร์นได้ แต่อย่างว่าไม่ลองไม่รู้ เมนูนี้ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก แค่นำช็อกโกแลตแท่งรสโปรดไปละลายให้เหลว แล้วนำไปราดโรยหน้าบนป็อปคอร์น แต่ยังไม่จบแค่นั้น เมนูนี้เพิ่มลูกอมเปเปอร์มิ้นท์ที่ถูกบดแล้วใส่ลงไปเพื่อเพิ่มสีสันและรสชาติอีกด้วย

Sriracha Sesame Popcorn (ซอสพริกศรีราชา)

ใส่ลูกอมเปเปอร์มิ้นท์ว่าแปลกแล้ว เมนูนี้ล้ำหน้ากว่าอีกโดยการเพิ่มซอสพริกศรีราชาลงไป ด้วยรสชาติหวานๆแต่เผ็ดของซอสเผ็ดคงจะเพิ่มรสจัดจ้านให้กับป็อปคอร์นได้เป็นอย่างดี แต่เมนูนี้มีน้ำสักแก้ววางข้างตัวก็ดีนะ จะได้ดื่มแก้เผ็ด

Tequila Caramel Popcorn (เตกิลา และคาราเมล)

เมนูนี้ไม่เหมาะกับเด็กและเยาวชน แต่สำหรับขาประจำผู้ชื่นชอบการดื่มแล้ว คงจะรู้จักมักจี่กับ เตกิลา (Tequila) เป็นอย่างดี รสชาติไม่ต้องพูดถึงว่าแสบถึงทรวง แต่หากมาผสมกับป็อปคอร์นแล้วละก็น่าลองไม่ใช่น้อย ใช้เป็นอาหารว่างในปาร์ตี้ก็เปรี้ยวอยู่นะ

Garlic and Herb Popcorn (กระเทียม และสมุนไพร)

สายสุขภาพมาทางนี้ ป็อปคอร์น ใครกว่าว่าทานข้าวโพดคั่วแล้วไม่ได้ประโยชน์ เสียสุขภาพอีกด้วย ลองเพิ่มกระเทียมและสมุนไพรต่างๆลงไปสิ นอกจากกลิ่นจะหอมรัญจวนใจด้วยเครื่องเทศนานาชนิดแล้ว คุณประโยชน์ยังเต็มเปี่ยม เมนูนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

Rosemary Parmesan Popcorn (โรสแมรี่ และชีส)

ใครไม่กลัวอ้วน รีบจดเมนูนี้ไว้ ป็อปคอร์นรสชีสอาจจะดูธรรมดา แต่จะไม่ธรรมดาอีกแล้วหากเพิ่มใบโรสแมรี่ไปอีกสักนิด นอกจากกลิ่นจะหอมแล้ว สีสันยังน่ารับประทานอีกด้วย

Choco-Cinnamon Popcorn (ผงโกโก้ และซินนามอน)

คนรักช็อคโกแลตฟังทางนี้ เพียงนำผงโกโก้ผสมคลุกเคล้าให้เข้ากับข้าวโพดคั่ว นอกจากกลิ่นหอมอยู่แล้วจากกลิ่นช็อกโกแลต แต่เมนูนี้ยังจะเพิ่มผงซินนามอนลงไป เพิ่มความหอมทวีคูณยิ่งขึ้น กินไป หอมไป ฟินเลย

Everything Bagel Popcorn (ขนมคบเคี้ยวเบเกิล)

ใครว่าเอามันฝรั่งทอดกรอบมาผสมในป็อปคอร์นไม่ได้ ขนมคบเคี้ยวเบเกิลมีรสชาติให้เลือกหลากหลายค่ะ เพียงนำมาบดไม่ต้องละเอียดมาก แต่อาจจะเพิ่มรสชาติด้วยเนยที่ละลายแล้วผสมกับกระเทียมและหัวหอม อาจจะเป็นเมนูที่ถูกใจหลายๆคนก็ได้ อยู่ที่ว่ากล้าลองหรือไม่

Cookies ‘n’ Cream Popcorn (คุ้กกี้ แอนด์ ครีม)

ไอศกรีมรสคุ้กกี้แอนด์ครีมยังเป็นที่นิยมแล้วด้วยรสชาติหวานวานิลลา พร้อมกับคุกกี้ชิ้นจุใจและช็อกโกแลตชิปอันจิ๋ว ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต่างก็ชื่นชอบกันทั้งนั้น แล้วทำไมจะใส่รสชาตินี้ในป็อปคอร์นไม่ได้ละ เพียงนำช็อกโกแลตชิปและคุกกี้ที่โปรดปราน บดให้ละเอียด และโรยอย่างมีศิลปะ เพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว ที่สำคัญถ่ายรูปแล้วน่ากินสุด ๆ เลย

Popcorn S’more Candy Pie (ขนมกินเล่น)

ถ้าชอบลูกอมหรือขนมขบเขี้ยวมากนัก ก็ไม่มีใครห้ามถ้าจะเอาไปใส่ในป็อปคอร์น เมนูนี้เปิดกว้างจินตนาการโดยอยากใส่อะไรก็ใส่ ขอแค่เพียงต้องอยู่ในประเภทขนมกินเล่นเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นแครกเกอร์ ช็อกโกแลต มารชเมลโลว์ เอ็มแอนด์เอ็ม ก็ได้ทั้งนั้น เมนูนี้เด็กๆน่าจะชอบ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยก็ดีนะจ้ะ

Curry-Dusted Popcorn (ผงแกงกะหรี่)

ถ้าอยากกินป็อปคอร์นเหมือนกินข้าว ก็ลองนำผงแกงกระหรี่ไปใส่ดูสิ เพียงเท่านี้กลิ่นหอมของเครื่องเทศแกงกะหรี่และรสชาติเฉพาะตัว ระวังจะเผลอกินหมดไม่รู้ตัว

Chocolate-Drizzled Popcorn (ช็อกโกแลต และช็อกโกแลต!)

เมนูเหมาะกับผู้ที่ไม่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก เพราะเมนูนี้จะมีแต่ช็อกโกแลตและช็อกโกแลตเท่านั้นเป็นส่วนผสมหลัก ฟินไปกับช็อกโกแลต แต่ถ้าน้ำหนักขึ้นอย่าหาว่าไม่เตือน

Popcorn Balls

ใครเบื่อกับการกินป็อปคอร์นแบบเดิมๆ เมนูนี้เขาทำให้ป็อปคอร์นจากเป็นเม็ดๆกลายเป็นก้อนได้ กินง่ายไม่เลอะนิ้ว อีกทั้งเหมาะกับเป็นเมนูอาหารว่างในงานปาร์ดี้ก็เก๋อยู่นะ

Cheddar Dusted Popcorn (ขนมอบกรอบชีสโตส)

ขนบคบเคี้ยวชีสโตส รสชีส มีจุดเด่นอยู่ที่ชีสรสชาติถูกใจคนทุกวัย ลองนำชีสโตสมาบดดูสิ แล้วนำผงไปราดบนป็อปคอร์น เมนูนี้ง่ายมากและที่สำคัญถูกด้วย

M&M’s Popcorn (ลูกอมเคลือบช็อกโกแลต M&M)

ไม่ต้องพูดอะไรมากกับเมนูนี้ ง่ายๆเพียงนำลูกอมเคลือบช็อกโกแลตราดลงไปให้ทั่ว คลุกให้เข้ากัน เมนูเดียวแต่กินทั้งสองอย่าง ฟินจริง ๆ

Microwave Popcorn From Scratch

เมนูนี้ง่ายๆ ขอแค่เพียงมีถุงกระดาษ เกลือ และเมล็ดข้าวโพด แล้วนำสามอย่างนี้ไปอบในไมโครเวฟ ง่ายๆแต่อร่อยๆกับความสดใหม่และกลิ่นหอมอย่างธรรมชาติของเมล็ดข้าวโพด เข้ากับสโลแกนที่ว่า ทำเอง กินเอง

เป็นไงกันบ้างคะกับ 17 ไอเดียสุดแปลก แต่น่าลองที่เพิ่มความอร่อยให้ป๊อปคอร์นแบบง่ายๆ ทำได้เองที่บ้าน ชอบรสชาติไหนอย่าลืมบอกกัน และหากลองทำตามแล้วอร่อยเหมือนในรูปหรือไหม ก็อย่าลืมบอกต่อนะค่ะ

ที่มา: http://www.buzzfeed.com

Back to Top